Tháng 1/ 2023 Ri Thích Gì?

Tháng 1/ 2023 Ri Thích Gì?

Sổ - Dotgrid Notebook

Hằng ngày Ri vẫn viết vào quyển sổ bìa giả da của Dotgrid và rất hài lòng. Sổ hầu như không thấu trang, tốc độ khô mực ổn và quan trọng là bìa rất bền. Màu đen khó bẩn và chất da cũng bóng nhẹ nên trượt bụi đi, không bám trên bề mặt, gần dùng hết nửa quyển rồi nè. Bạn có thể tìm mua tại đây

Sổ tập viết Calligraphy Quyển 1 - Basic nét nhỏ

Sản phẩm Ri ấp ủ đã lâu nay mới thành hiện thực nè. Quyển này dành cho bạn nào mới bắt đầu vì có những hướng dẫn rất cơ bản và cụ thể, hoặc bạn nào muốn học theo nét chữ của Ri cũng có thể tham khảo hen. Ri đã có video review ở đây. Các bạn có thể tìm mua tại Hidari Shop nhen!

Sách - 48 Nguyên Tắc Của Quyền Lực

Sách gối đầu giường của Ri theo đúng nghĩa đen tại vì lấy đọc trước khi đi ngủ. Nghe tên đao to búa lớn vậy thôi chứ đọc vui, bác tác giả viết mấy cái nguyên tắc này kiểu rất là thẳng thừng chứ không "bọc đường", kèm theo những câu chuyện thực tế trong lịch sử đọc rất là thích. Ví dụ như ổng kể về 1 cô vũ nữ đã lừa cả châu Âu và vua của 1 vương quốc để minh hoạ cho nguyên tắc "tỏ ra bí ẩn". 😉 Các bạn có thể tìm mua tại đây.

Bút - Bút bấm Deli Gel Pen màu nâu

Bút không đắt nhưng cảm giác viết rất là thích, ngòi vững chãi, thân to vừa tay và trong mờ, nhám nhám nhìn rất thẩm mỹ. Ri càng lúc càng khoái dùng màu nâu vì nó đậm vừa, ít chỏi với những màu tiêu đề / highlight mình dùng trong trang. Các bạn có thể tìm mua tại đây.

Podcast - Oddly normal "Công xã lang chạ"

Đây là 1 chiếc podcast khá dài với nhiều thông tin và Ri tách ra nghe ba lần mới hết. Nhưng lượng thông tin trong này rất thú vị, nói về: liệu con người về cơ bản là "xsome" hay 1x1? Không có khẳng định, chỉ có bàn luận, đưa ra dẫn chứng về logic và lịch sử. Cũng như style thường thấy của Oddly đó là mình có thể tập critical thinking khi nghe các bạn trình bày. Trong này cũng có 1 số thông tin về giáo dục giới tính cũng rất thú vị nữa. Hi vọng là chủ đề tình dục sẽ kích thích các bạn thử xem Oddly Normal nha.

Music - Nhiệt ái 105 độ C

Tự nhiên muốn yêu đời thì nghe bài này. Bản cover giọng kawaii nghe vui hơn bản gốc, nhưng về cơ bản thì bản nào cũng hay. :">
Các bạn nghe thử bài hát ở đây nha

Quote - "Ai cũng có lỗi, nhưng sao ai cũng xem mình là nạn nhân hết vậy?"

Câu này xuất hiện trong phim Nhà Bà Nữ, đoạn nhân vật anh rể do Trấn Thành thủ vai thốt ra trong 1 cuộc tranh cãi gia đình rất to. Ri nghĩ việc "xem mình là nạn nhân" là lý do khiến con người có thể "mù tạm thời" trước nỗi khổ của người khác, và dẫn tới nhiều tổn thương không chỉ cho người mà còn cho mình. Nếu ta có thể ngừng làm nạn nhân và lựa chọn vượt trên cái tôi, thì cuộc sống có thể sẽ bớt khổ hơn nhiều.

Movie - Puss in Booths 2 & Avatar 2

Puss In Booths : The Last Wish

Mới đầu Ri không định đi xem vì trailer không ấn tượng cho lắm, cảm giác nó hơi trẻ em ấy. Nhưng bất ngờ là xem vào rồi mới thấy hay, 1/3 đầu không ấn tượng lắm nhưng đoạn sau cực ổn và có nhiều câu hài thật là deep Ri cười mãi thôi. Em chó rách rưới trong trailer có vẻ nhạt nhưng nhân vật này về sau lại được khai thác rất tốt, có chiều sâu đúng style của Dreamworks luôn.

Mặc dù là phim 3D nhưng những cảnh hành động có xen lẫn art 2D nhìn rất nghệ và cách lấy góc, chọn hành động đều đẹp và cực kỳ mãn nhãn. Nhắc hành động thì không thể thiếu nhân vật nổi nhất phim đó là anh Sói mỏ dài, các bạn có thể khen sói ngầu, ác rất nét nhưng Ri thấy sói ta được nhất ở chỗ đẹp trai. Mong sói thêm hot để artist vẽ fanart nhân hoá cho tui ngắm. 😤

Avatar 2 - The Way Of Water

Ri mê hơn phần 1 tại vì thích sinh vật biển hơn là rừng. Nhìn mấy con cá trong đại dương với cả bầy thú cưỡi cưng quá trời cưng. Nhịp phim nhanh và gãy gọn nên 3 tiếng xem không thấy dài. Thực ra không biết review Avatar như thế nào cho hay vì cảm giác thoả mãn của mình đến từ cảm xúc được xây dựng dần trong từng chi tiết nhỏ của bộ phim, từ các con vật, đến hành động, ánh mắt, lời nói. Chỉ cần yêu thiên nhiên và tập trung xem thì đều có thể chìm trong cảm xúc cũng những gì đang diễn ra trên màn ảnh. Bởi nên đoạn con Tulkan nhảy lên giúp team Na:vi Ri rất xúc động. Cảnh 1 con cá chịu nhảy lên cạn để giúp bạn nó thiệt sự đọng lại trong tâm trí mình rất lâu. Nói chung là nên xem, các bạn hãy đi xem để Ri còn có phần 3 4 5 xem chứ haha.

Manga - How Did Raeliana ended up in the Duke House

Lâu lắm mới tìm được 1 bộ manhwa đã hoàn thành mà lại còn hay, vẽ xinh như vầy. Nếu đã từng đọc bộ "Tôi đã cướp mất đêm đầu tiên của nam chính" đình đám một thời thì bạn sẽ thấy vibe truyện này cũng khá giống như vậy: hài hước, không có hiểu lầm. Hai nhân vật chính có sự hiểu ngầm không cần nói thành lời, style yêu này phải nói là ngọt rụng răng luôn mê lắm. Nghe đồn tháng 3 này ra anime, Ri hóng hóng hónggg.

TV series - The Glory (Vinh Quang Trong Thù Hận)

Đây là phim về 1 cô gái từng bị bắt nạt học đường nặng nề, dùng 20 năm cuộc đời để giăng bẫy trả thù bọn bắt nạt cô. Mạch phim rất là cuốn và nét diễn của dàn cast cũng đẩy mong muốn nữ chính trả thù thành công lên cao. Với tuýp phim như vầy thì Ri rất thích kiểu trả thù tinh vi, cài cắm bẫy khắp nơi và người bị hại ban đầu như nhện chúa bắt đầu thu lưới. Cảm giác xem những đứa mình ghét phải bất lực chui đầu vào rọ rất là high. Nhưng xem hết 8 tập thấy phim chưa hết thì bớt high nhiều nha, cắt ngang phần gay cấn kêu người ta chờ 3 tháng mới coi tiếp được thì vui sao nổi...

Tiktok account - Hà Vy @apinvy

Có những người chỉ cần ngồi nghe họ nói chuyện thôi là cũng thấy tích cực dzui dzẻ yêu đời ô la la, thì Vy là 1 người cho Ri năng lượng đó. Bạn làm content lifestyle, có makeup chút chút, có review phim và anime, có unboxing đồ, kể chuyện hằng ngày,... Nhờ bạn mà Ri mê má hồng kem không lối về huhu mà màu lowkey hết hàng mãi không restock mới ức chứ.

Lần đầu làm tổng hợp favorites như vầy, không biết các bạn có thích không, Ri cứ sợ dài quá nhưng cũng sợ hổng chia sẻ được hết những gì mình mê. Nếu bạn muốn Ri thêm bớt gì thì cứ cho Ri biết nha! Moah!