Lý do bạn không tỉnh táo khi thức dậy sớm?

Lý do bạn không tỉnh táo khi thức dậy sớm?

Bạn không thể thức dậy sớm dù đã ngủ đủ 8 tiếng? Rất có thể không phải vì bạn lười, mà vì bữaăn tối qua trong bụng bạn đấy.

Hồi mới tốt nghiệp Ri không để ý chuyện ăn uống cho lắm. Ri thích ăn vặt, nhất là những mónnhiều gia vị như bánh tráng muối, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ,... Và Ri đã nghĩ rằng: "mình ănquen thì bụng mình nó khoẻ chứ có gì đâu?" Ðúng là Ri ít khi đau bụng vì những thức đồ đó,nhưng năng lượng mỗi sáng thức dậy rất là kém. Dù có ngủ 8 tiếng đủ rồi nhưng thức dậy mắt Ricứ díp tịt lại, đầu óc lơ tơ mơ không tài nào làm nổi việc gì.

Ðến tận 4 năm trước bắt đầu ăn Eat Clean giảm cân Ri mới dậy sớm nổi. Cảm giác thức dậy màmắt không díp lại, người khoẻ, tỉnh táo, trong ngày cũng không lừ đừ thật là thích. Từ đấy Ri mớibiết muốn dậy sớm, thay đổi bản thân, thực hiện được mục tiêu của mình thì trước tiên phải bắtđầu từ việc chú ý ăn uống. Ăn nhạt này, bớt ăn đồ nướng, đồ cay, đồ quá nhiều tinh bột, đồngọt, bớt uống nước đá. Những thứ này khiến dạ dày tiêu hao nhiều năng lượng hơn và ngắtquãng giấc ngủ, khiến trong ngày mình dễ mệt mỏi.

Nói chung những món hạn chế ăn toàn là những món Ri mê, ăn hằng ngày và rất là ghiền.Nhưng may mà Ri lấy được 1 anh chồng rất là kỷ luật trong chuyện ăn, cái gì không tốt là nhấtquyết không ăn. Nên lâu dần Ri cũng tập được thói quen ăn uống lành mạnh, uống nước lọcnhiệt độ thường mỗi ngày.

Riết rồi quen nên cũng hông thấy vấn đề ăn uống này có gì để bàn, cho đến tận hôm qua Riđược mời đi ăn đồ Thái. Phải nói là đồ ăn Thái ngon thật, cay mà ngon, gia vị đầm đìa rất làthích. Ri ăn ở nhà hàng lớn nên chất lượng nguyên liệu tốt nhưng đến sáng ra vẫn đau bụng vàcực kỳ cực kỳ mỏi mệt. Khả năng cao là do đồ cay quá. Kiểu cay của đồ Thái rất là kích thíchbao từ luôn. Và bao tử kích thích thì ngoại chuyện đau bụng nó còn ngắt quãng giấc ngủ củamình rất nhiều.

Thế là cả 1 ngày hôm nay Ri cứ lừ đừ mỏi mệt trong khi còn 1 đống deadline. Cảm giác rất là tứctối luôn ấy. Ðáng lẽ ra 1 ngày như thế này mình phải làm được nhiều việc mới đúng nhưng cứ tớilúc con ngủ, có thời gian rảnh làm việc là mình lại chỉ muốn ngủ. Không thể chấp nhận được.

Lâu lắm rồi không bị ảnh hưởng đến như này vì 1 bữa ăn. Nên xem như đây là 1 nhắc nhở nhỏ, đểRi nhớ ăn uống cẩn thận hơn, hông vì thèm mà hi sinh thời gian, sức lực của mình những lúcquan trọng. Các bạn cũng nhớ vậy nhe!