Bullet Journal 2023 Của Mình Có Gì?

Bullet Journal 2023 Của Mình Có Gì?

Năm nay Ri không chọn bắt đầu 1 quyển sổ mới mà vẫn tiếp tục trên quyển sổ cũ còn trống trang. Quyển năm 2021 đến bây giờ Ri vẫn chưa dùng hết những trang còn thừa trong năm đó và cảm thấy nếu năm nay cũng thế thì không hay. Ri thích cảm giác hoàn thành được 1 quyển sổ hơn là mở sổ mới. Cũng như việc Ri không có quá nhiều cảm xúc khi sang năm mới, tới tuổi mới. Hình thức không quyết định tâm trạng của mình.

Theme năm nay chủ yếu chỉ là kẻ ô thôi nên cũng khá là đơn giản, nhưng lại tốn thời gian hơn là vẽ vời, có lẽ vì còn phải cẩn thận canh hàng và lau thước mỗi lần kẻ xong 1 màu. Theme xanh lá - cam này dễ làm mình thấy vui ghê luôn á, hầu như tông xanh và tông cam nào cũng phối được nên các bạn không cần cố gắng tìm màu giống đâu.

Năm nay Ri đổi tánh hổng đặt mục tiêu nữa, tại toàn để đó chứ có làm đâu. 😂 Thay vào đó sẽ là 1 concept mới - may do list thay vì to do list. Chỉ ghi ra những việc mình "sẽ làm" - "chắc sẽ làm". Rồi để lúc mình làm nó tự sinh ra ý tưởng mới.

Quyết định này 1 phần là để hỗ trợ trạng thái làm việc gần đây của Ri. Phải thú thật với các bạn là thời gian gần đây Ri rơi vào 1 giai đoạn lạ lùng: không đặc biệt muốn gì. Những thứ tiêu dùng thông thường như quần áo, nội thất, trang sức,... Ri đã không hào hứng từ mấy năm nay, từ lúc đọc được quyển "Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản" của chị Chi Nguyễn. Thậm chí những món được liệt vào hàng sở thích như văn phòng phẩm, sách truyện, game mà Ri cũng không mê mãnh liệt như trước. Thích một hồi rồi sau đó cũng quên.

Mình cũng không thực sự quá thần tượng 1 lối sống, 1 thành tựu của ai vì mình đã đến được giai đoạn hiểu rõ bản thân và tự hài lòng. Đây là con đường của mình và cuộc sống của mình thật may mắn khi ngày ngày đều bình an và hạnh phúc.

Trạng thái này lạ lùng ở chỗ nó không xấu, vì mình không đau khổ. Nhưng đồng thời mình cũng không thấy nó tốt, vì mình thiếu sự "muốn" với 1 điều cụ thể, và mình thiếu động lực hơn trước cũng vì vậy. Hiện tại điều giữ cho Ri làm việc và sống mỗi ngày chính là routine - những thói quen ghi chép, làm video, quản lý, bán hàng mà mình đã chăm chỉ làm hằng ngày trong nhiều năm. May là mình vẫn luôn giữ cho bánh xe quay.

Trở lại với bujo 2023, cách tiếp cận "việc chắc sẽ làm" này có thể giúp được những ai đang chưa có 1 ước mơ to xa vời và còn mơ hồ ở hiện tại, như Ri. Bạn có thể chọn 1 việc tạm thời mình có hứng thú, chọn 1 ngày gần nhất để bắt đầu và hãy trải nghiệm trọn vẹn quá trình đó, vậy là vui rồi.

Ri chúc bạn có 1 năm 2023 hạnh phúc mỗi ngày nha!